Chơi game để giảm cân

Người ta thường nghĩ trong khi chơi game mục đích chính là mang lại những giải trí về mặt tinh thần chứ ít ai nghĩ rằng chơi game có thể vận động thể chất. Và tất nhiên nếu bạn trong tình trạng thừa cân đang muốn giảm béo nhưng đôi khi thấy bản thân mình thật lười tập luyện thì việc kết hợp chơi game với giảm cân là một ý tưởng thú vị.

Và tất nhiên trên thị trường game không phải hãng nào cũng phát triển game của họ theo hướng làm cho người chơi phải vận động. Trên thực tế chỉ có một vài nhà sản xuất, trong đó có Nintendo là nhà phát hành nổi tiếng nhất về các dòng game vận động

Dưới đây là một số game vận động điển hình giúp bạn có thể kết hợp giữa chơi game vui vẻ và hoạt động thể chất nhằm giảm cân.

Just Dance

chơi game de giam can 1
chơi game de giam can 1

Just Dance có thể nói là “ông trùm” về khả năng vừa chơi vui và cũng vừa tiêu tốn calo một cách triệt để nhất. Just Dance như một hiện tượng lạ xuất hiện từ cách đây hơn 10 năm với phiên bản đầu tiên ra mắt trên Nintendo Wii năm 2009. Trong game bạn sẽ lựa chọn một trong những bài hát yêu thích và nhạc ở mỗi version thay đổi theo xu hướng của từng năm nhưng nói chung sẽ phù hợp với đa số mọi người nhé.

Sau đó người chơi sẽ nhảy theo các động tác xuất hiện trên màn hình và sẽ cùng tính điểm.

[wpsm_video]https://www.youtube.com/watch?v=27Lv93jW4lg[/wpsm_video]

Chơi ngay Just Dance rồi bạn sẽ thấy lượng calo được tiêu thụ rất nhiều. Nhưng sẽ là những bài tập với những cảm giác vô cùng thú vị kèm theo những tiếng cười đùa vui của bạn và những người bạn chơi game cùng.

>>> Khi bạn chơi game nhằm mục đích giảm cân, không thể thiếu được những thiết bị chơi game đi kèm. Đọc bài viết này: Những thiết bị chơi game giúp bạn giảm cân để đưa ra được lựa chọn phù hợp cho mình.

Arms Nintendo Switch

Arms là một thương hiệu game hoàn toàn mới do Nintendo phát triển riêng cho máy Switch. Có thể nói đây là một game đối kháng, nó được kết hợp giữa thể loại boxing với yếu tố shooting, nhờ đó tận dụng triệt để khả năng điều khiển cảm ứng của bộ tay cầm thần thánh Joy-con.

chơi game de giam can 2
chơi game de giam can 2

Chắc bạn có thể biết đến phim hoạt hình Vua Hải Tặc và biết đến nhân vật chính Luffy Mũ Rơm với cánh tay có thể kéo dài. Thì trong dòng game Arms, nhân vật chính cũng có thể đấm với cánh tay có thể kéo dài như lò xo.

[wpsm_video]https://www.youtube.com/watch?v=eE1jg9II_Kw[/wpsm_video]

Tay cầm Joy-con có độ nhạy cảm ứng rất cao, sẽ cho phép bạn ra những cú đấm như những vận động viên boxing thực thụ, chính xác về lực, góc xoay, tốc độ… Tất nhiên sẽ có những kỹ thuật hoặc tuyệt chiêu của mỗi loại tay cầm, nhân vật cần bạn phối hợp thêm cả việc bấm các tổ hợp nút cần thiết lúc ra đòn. 

Tất cả tạo nên một game giảm cân với những trận đấu sôi động, kịch tính và đầy hứng khởi. Sau 3 đến 5 trận đấu bạn sẽ bắt đầu cảm thấy rất đã các cơ tay và cùng lưng như thể mình đang đánh boxing thực thụ nhé!

Mario Tennis Aces

Đây là một phần của loạt game Mario Tennis, được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 22 tháng 6 năm 2018. Trò chơi đã bán được hơn 2,6 triệu bản vào tháng 3 năm 2019, khiến nó trở thành một trong những trò chơi bán chạy nhất trên Nintendo Switch.

chơi game de giam can 3
chơi game de giam can 3

Có một điểm khá thú vị đối với trò chơi này là ngoài việc bạn có thể sử dụng tay cầm Joy-con để bấm nút thì còn có thể sử dụng một thiết bị ngoại vi để chơi game là những chiếc vợt chơi game tennis. 

Ở chế độ chơi game bằng vợt, bạn thấy nó khá giống với cách chơi bằng tay cầm của thế hệ Nintendo Wii

[wpsm_video]https://www.youtube.com/watch?v=jxrHwK-e1vk[/wpsm_video]

Trên đây là danh sách ba game giúp bạn có thể vừa kết hợp giữa việc chơi game và vận động thể lực. Thông qua đó bạn có thể tăng cường và thúc đẩy quá trình giảm cân của mình, đồng thời tăng cường sức dẻo dai và khả năng miễn dịch. Thật là nhiều lợi ích đúng không!. Chúc bạn có những thời gian chơi game vui vẻ.

admin

Leave a Reply